5 TƯ THẾ YOGA GIẢM CÂN HIỆU QUẢ

Nhiều người tìm đến Yoga vì nó giúp giảm bớt căng thẳng, giải phóng cơ thể và đem lại cho người tập một tinh thần thư giãn. Tuy nhiên, nếu bạn tập yoga lâu, bạn sẽ cảm nhận thấy yoga cũng có tác dụng giảm cân cho người tập.

Dưới đây là 5 tư thế yoga đặc biệt có tác dụng giúp người tập giảm cân một cách hiệu quả.

Sun Salutations

Tư thế Yoga chào ông mặt trời là một chuỗi các động tác kết nối với nhau, giúp cơ thể giải tỏa nhiệt độ bên trong cơ thể, làm máu lưu thông và tiêu hóa tốt. Từ đó giúp tiêu hao năng lượng cơ thể nhiều hơn.

Warrior 2 (Chiến Binh 2)

Đây là một tư thế mạnh mẻ trong asana yoga, nó giúp tăng cường sức mạnh cho các cơ bắp, lưng, vai và cánh tay. Để giữ tư thế này cân bằng, bạn phải sử dụng đến phần bụng và phần chuyển động của phần hông. Khi duy trì tư thế cân bằng cho động tác yoga này, tất cả các phần cơ trên cơ thể bạn sẽ hoạt động mạnh và giúp bạn giảm cân.

Warrior 3 (Chiến Binh 3)

Tư thế yoga chiến binh 3 giúp tăng cườn sức mạnh cho cột sống và cơ bắp phần đùi và bụng. Đặc biệt để duy trì bạn cần sức mạnh của bàn chân để thực hiện động tác này.

Plank

Plank không chỉ là động tác trong các bài tập Gym giúp giảm cân hiệu quả. Nó còn được áp dụng vào trong yoga như một động tác tạo thế cân bằng cho cơ thể. Thực hiện động tác này đồi hỏi người tập phải tập trung rất nhiều sức vào cả bắp tay, chân, lưng và bụng. Nó có tác dụng giảm cân vô cùng hiệu quả.

Dancer Pose

Kết thúc bài tập này với một tư thế yoga nâng cao nhưng lại có tác dụng giảm cân toàn thân và tạo sự dẻo dai cho toàn cơ thể.

Động tác này giúp hỗ trợ cho phần khớp, gân và dây chằng.

Tổng Hợp(ggfc.vn)

BODY ĐẸP - ĐI XE ĐẸP